Tin tức bóng đá

World Cup 2022: Qatar thiết kế SVĐ “siêu sang khổng lồ”

Qatar đang trong những giai đoạn gấp rút nhất thể kịp hoàn thành tiến độ xây dựng 7 sân vận động, với thiết kế siêu sang, siêu độc, siêu lạ và cực kỳ hiện đại.

Bất chấp những thông tin về nguy cơ bị FIFA tước bỏ cơ hội đăng cai World Cup 2022, Qatar vẫn gấp rút hoàn thành những sân vận động để phục vụ giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Thật lòng mà nói, Qatar sẽ biến World Cup sắp tới trở thành giải đấu có quy mô hoành tráng và đầu tư kỹ lưỡng nhất, thông qua 7 sân vận động “siêu sang khổng lồ” sau.

Sân vận động Al Wakrah

Sân vận động Al Wakrah lấy ý tưởng từ những cánh buồm của người dân Ả Rập khi ra khơi đánh bắt cá và ngọc trai. Nó được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh Dame Zaha và với sức chứa lên đến 40.000 người, đây là niềm tự hào và là di sản của thành phố biển Doha.

Điểm đặc biệt của sân vận động này chính là cơ chế điều hòa khí hậu. Dù thời tiết bên ngoài có nóng như thiêu đốt hay lạnh buốt thì bên trong cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Sân vận động Al Bayt

SVĐ “siêu to khổng lồ” này Là một trong những sân vận động lớn nhất được chọn tổ chức trận bán kết tổ chức World Cup 2022 với sức chứa 60,000 khán giả.

Al Bayt được thiết kế bởi kiến trúc sư Dar Al-Handasah. SVĐ này được lấy ý tưởng từ chiếc lều truyền thống của Qatar, trên phần mái vòm có hệ thống mái che để tránh nóng cũng như mưa gió, thực sự vô cùng hiện đại.

Sân vận động Al Rayyan

Al Rayyan nằm gần sa mạc, do đó nhìn từ xa trông nó giống như một cồn cát lấp lánh. SVĐ này có sức chứa lên tới 40.000 người, được thiết kế bởi kiến trúc sư Ramboll. Đây sẽ là nơi diễn ra những trận đấu tại vòng loại của World Cup 2022.

Sân vận động Al Thumama

SVĐ này được lấy ý tưởng từ một chiếc mũ dệt truyền thống của văn hóa Trung Đông, hay còn gọi với cái tên khác là mũ “gahfiya”.

Al Thumama nổi bật với lối thiết kế độc đáo và lạ khi nhìn từ trên xuống trông nó giống như một chiếc bánh dày. Chỉ khác là “chiếc bánh” này có sức chứa lên tới 40.000 người và sở hữu hệ thống hiện đại bậc nhất thế giới.

Sân vận động Education City

Education City còn được ví như một viên kim cương giữa lòng sa mạc. Điểm nhấn của SVĐ này là hệ thống chiếu sáng đặc biệt, giúp nó tỏa sáng vô cùng rực rỡ vào ban đêm và lấp lánh vào ban ngày.

Với sức chứa lên tới 40.000 người, Education City là nơi sẽ diễn ra các trận tứ kết.

Sân vận động Ras Abu Aboud

Ras Abu Aboud có điểm đặc biệt khi nằm ngay cạnh hồ. Điều này giúp mọi người có thể nhìn thấy được Doha Corniche và đường chân trời, đồng thời nơi này có những lối đi dạo rất đẹp vào ban đêm.

SVĐ này cũng có sức chứa lên tới 40.000 người.

Sân vận động Lusail

Đây là SVĐ lớn nhất của Qatar với sức chứa lên tới 80.000 người. Sự tráng lệ của nó đã khiến nhiều người choáng ngợp. Được biết, 2 kiến trúc sư Foster và Partners là người đứng ra đảm nhiệm thiết kế cho sân vận động Lusail.

Với những sự đầu tư quá hoành tráng về cả chất lượng cũng như hình thức cho các cơ sở vật chất thi đấu, thật khó để nói rằng Qatar không phải là quốc gia phù hợp cho việc đăng cai World Cup 2022.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *