Tin tức bóng đá

Vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn đến cuối năm?

Tin tức bóng đá – Cơ quan quản lý bóng đá thế giới (FIFA) đang lên kế hoạch lùi các trận đấu cấp độ ĐTQG, bao gồm vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm nay.

FIFA đang thảo luận về kế hoạch nối lại các giải đấu bóng đá. Tờ Daily Mail cho biết FIFA đang đề xuất việc tạo ra kỳ nghỉ cấp CLB kéo dài để giúp các đội tuyển quốc gia có thể thi đấu tới 8 trận vào tháng 11 và tháng 12 năm nay.

FIFA đang tìm cách tạo ra một giải pháp toàn cầu cho các vấn đề về lịch thi đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã khiến cho các trận đấu thuộc cấp độ ĐTQG bị đình trệ trong vài tháng qua.

Euro 2020 và Copa America mùa hè này đều đã bị lùi lại 12 tháng, vòng loại World Cup 2022 cũng đã bị hoãn lại. Các trận đấu ở cấp độ ĐTQG dự kiến diễn ra ​​vào tháng 9 và tháng 10 năm nay cũng đang bị đe dọa vì nhiều khả năng mùa giải mới cấp câu lạc bộ có thể sẽ bị lùi lại.

Đề xuất của FIFA dựa trên nỗ lực khởi động lại các trận đấu thuộc cấp độ ĐTQG đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho các giải đấu cấp câu lạc vào năm tới.

Điều này được hiểu rằng các trận đấu thuộc cấp độ ĐTQG, bao gồm giao hữu và vòng loại World Cup 2022 đã được lên kế hoạch vào tháng 9, tháng 10 tới và ​​tháng 3 năm sau sẽ bị hoãn. Thay vào đó, các trận đấu này sẽ diễn ra kéo dài trong vòng 2 tuần vào tháng 11 và tháng 12 cuối năm nay.

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận cùng thành tích bất bại, hơn 2 điểm so với Malaysia và hơn Thái Lan 3 điểm.

Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ làm khách của Malaysia vào ngày 31/3 vừa qua. Tuy nhiên, trận đấu này đã bị hoãn và chưa hẹn ngày trở lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts