Tin tức bóng đá

Vô địch giải quốc tế, Triều Tiên hâm nóng vòng loại World Cup 2022

Triều Tiên vừa mới có bước chạy đà hoàn hảo cho vòng loại World Cup 2022 bằng chức vô địch giải quốc tế tại Ấn Độ.

Hướng tới vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, tuyển CHDCND Triều Tiên đang cho thấy sự chuẩn bị kỹ càng và mạnh mẽ. Mới đây, Triều Tiên đã lên ngôi vô địch một cách xứng đáng ở giải tứ hùng (Hero International Cup) của Ấn Độ.

Tại Cúp tứ hùng này, ngoài đội chủ nhà Ấn Độ, các đội khách mời bao gồm Triều Tiên, Tajikistan và Syria. 4 đội tuyển thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt và chọn ra 2 đội nhất nhì vào đá chung kết.

Triều Tiên đã đánh bại cả 3 đối thủ để dẫn đầu và chạm trán với đội bóng xếp sau là Tajikistan. Trong trận chung kết, Triều Tiên lại thêm một lần nữa đánh bại Tajikistan với tỷ số tối thiểu 1-0 để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. Park Hyon-il là người ghi bàn duy nhất cho Triều Tiên.

Tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, Triều Tiên nằm ở bảng H cùng với Hàn Quốc, Lebanon, Turkmenistan và Sri Lanka. Lá thăm may rủi đang tạo ra một cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa 2 miền Nam Bắc của bán đảo Triều Tiên.

Lần gần đây nhất Triều Tiên góp mặt ở vòng chung kết World Cup là tại Nam Phi năm 2010. Thành tích vô địch giải quốc tế này hứa hẹn một Triều Tiên mạnh mẽ và rực lửa ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Triều Tiên sẽ đối đầu với Lebanon trong trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 tới. Trận đấu giữa Triều Tiên vs Lebanon diễn ra vào ngày 5/9.

Related Posts