Tin tức bóng đá

Việt Nam hiên ngang vào bán kết U15 Đông Nam Á

Sau hơn 80 phút chiến đấu nỗ lực, U15 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại ‘hiện tượng’ Đông Timor và giành quyền vào bán kết U15 Đông Nam Á 2019.

Ở trận đấu cuối cùng của bảng A VCK U15 Đông Nam Á 2019, U15 Việt Nam đứng trước nhiệm vụ mang tính ‘sống còn’ khi phải thi đấu với U15 Đông Timor, ‘ông kẹ’ đã thắng như chẻ tre để dẫn đầu BXH suốt từ đầu giải. Để có thể giành quyền đi tiếp, U15 Việt Nam buộc phải giành 3 điểm tuyệt đối mới có thể nuôi hy vọng kết thúc bảng A với ngôi nhì bảng.

Nhập cuộc đầy quyết tâm và duy trì nhịp độ ép sân liên tục, U15 Việt Nam đã không cho dàn cầu thủ to cao của U15 Đông Timor bất cứ một cơ hội tổ chức tấn công nguy hiểm nào. Với việc nghiên cứu kỹ lưỡng các ngôi sao của đối thủ (đặc biệt là đội trưởng Paulo Freitas và Alexandro Kefi), hàng hậu vệ áo đỏ đã không cho U15 Đông Timor nhiều cơ hội thi triển những miếng đánh sở trường.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Đinh Thế Nam phải đợi mãi đến cuối hiệp thi đấu thứ hai mới có thể nở nụ cười hạnh phúc. Ở một trong tình huống tấn công dồn dập cuối cùng, sức ép từ U15 Việt Nam đã khiến U15 Đông Timor mắc sai lầm trong tình huống phá bẫy việt vị. Phút 76, nhận đường chuyền tinh tế của đồng đội, tiền đạo Cái Văn Quỳ thoát xuống và tung ra cú lốp bóng đẳng cấp qua đầu thủ môn U15 Đông Timor để ấn định chiến thắng nghẹt thở của hành trình vòng bảng.

Với chiến thắng vất vả này, U15 Việt Nam đã trở thành đội bóng duy nhất của bảng A đánh bại được U15 Đông Timor, ‘ông kẹ’ đã lạnh lùng gieo sầu cho các đội tuyển U15 Philippines với tỷ số 7-1, U15 Singapore và U15 Myanmar với tỷ số lần lượt là 3-1 và 4-0. Đáng chú ý, ƯCV cho ngôi vô địch U15 Indonesia cũng đã không thể thắng được U15 Đông Timor trong trận đấu hôm 31/7 vừa rồi.

Chiến thắng của U15 Việt Nam hôm nay cũng là lời chào tạm biệt dành cho U15 Đông Timor bởi ở trận đấu cùng giờ, U15 Indonesia đã xuất sắc đánh bại U15 Myanmar với tỷ số đậm đà 5-0, qua đó giành quyền vào bán kết U15 Đông Nam Á với vị thế nhất bảng A.

Tại vòng bán kết, U15 Việt Nam sẽ đối đầu với U15 Thái Lan hoặc U15 Malaysia.

Related Posts