Champion League Tin tức bóng đá

Vì sao Man Utd và Arsenal vẫn được dự C1 dù về thứ 5 Premier League?

Cơ hội bất ngờ mở ra với Manchester United lẫn Arsenal bất chấp nếu họ kết thúc mùa giải này ở vị trí thứ 5.

Cuộc chiến Top 4 Premier League mùa giải năm nay cực kỳ căng thẳng. Với những gì đã diễn ra, Arsenal và Man United có nguy cơ rất lớn bị nằm ngoài cuộc chơi khi hiện tại cả 2 CLB này đang đứng thứ 5 và 6 trên BXH Premier League.

Tuy nhiên, cơ hội dự UEFA Champions League mùa tới của Arsenal và Man United vẫn còn nguyên nếu 1 trong 2 đội kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5. Trường hợp này xảy ra khi Man City bị cấm dự UEFA Champions League mùa tới.

Cụ thể, một cuộc điều tra thứ 2 đã được UEFA mở ra trong bối cảnh đã có những tố cáo về việc gian lận tài chính của Man City. Nhà ĐKVĐ Premier League vi phạm nguyên tắc về công bằng và mục tiêu lành mạnh tài chính mà FFP nhắm tới.

Được biết, Man City kê khai rằng họ có bản hợp đồng tài trợ trị giá 68 triệu bảng từ hãng hàng không Etihad Airlines nhưng thực chất, toàn bộ khoản tiền đều được chi trả bởi tập đoàn Abu Dhabi United Group (ADUG) của chủ tịch Sheikh Mansour.

Năm 2014, Man City đã bị phạt 49 triệu bảng vì vi phạm luật công bằng tài chính, mức án sau đó giảm xuống còn 15 triệu bảng kèm cam kết sẽ không tái phạm. Nếu bị kết án có tội lần nữa, Man City sẽ không được phép dự Champions League dù nằm trong Top 4 Premier League. Khi ấy cơ hội sẽ thuộc về đội đứng thứ 5.

 

Related Posts