Ngoại hạng anh Tin tức bóng đá

Van Dijk giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất NHA

Van Dijk đã xuất sắc đánh bại Sterling để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất năm của cầu thủ PFA (Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh) năm 2019.

Van Dijk nằm trong danh sách rút gọn các ứng cử viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/09. Bên cạnh trung vệ người Hà Lan còn có người đồng đội Mane ở Liverpool, Sterling, Aguero và Bernardo Silva của Manchester City và Hazard của Chelsea. Và theo thông báo chính thức từ PFA, trung vệ của Liverpool đã nhận được số phiếu bầu cao nhất từ các chuyên gia, người về thứ hai là Sterling.

Đây là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Van Dijk đã thể hiện ở mùa giải năm nay. Cầu thủ này đã ra sân đầy đủ 44 trận đấu đã qua của Liverpool trên mọi đấu trường và góp công lớn giúp đội bóng chủ sân Anfield giữ sạch lưới ít nhất Ngoại hạng Anh đến lúc này (20 bàn thua).

Chiến thắng dành cho Van Dijk đồng nghĩa là giải thưởng cá nhân này thuộc về Liverpool 2 mùa giải liên tiếp, với mùa giải trước là Mohamed Salah. Các cầu thủ khác của Liverpool từng được trao vinh dự này là Luis Suarez (mùa giải 2013-14), Steven Gerrard (2005-06), John Barnes (1987-88), Ian Rush (1983-84), Kenny Dalglish (1982-83) và Terry McDermott (1979-80).

Lễ trao giải PFA 2019 sẽ được tổ chức tại khách sạn Grosvenor House ở London vào Chủ nhật tuần này. Trước đó 1 ngày, Van Dijk sẽ cùng với Liverpool đến làm khách của đội bóng đã chắc suất xuống hạng Huddersfield tại vòng 36 Ngoại hạng Anh.

Related Posts