Bóng đá ASIA Tin tức bóng đá U22 ĐNA

U22 Việt Nam nhận lệnh cấm đầu tiên khi đến Campuchia

Trong ngày đầu tiên của U22 Việt Nam ở Campuchia, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã đưa ra mệnh lệnh quan trọng cho các học trò.

Chiều hôm qua (15/2), sau ít giờ bay, đội U22 Việt Nam đã có mặt ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia) để chuẩn bị cho giải U22 Đông Nam Á 2019. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở chung khách sạn với 7 đội bóng cùng tham dự giải là Campuchia, Đông Timor, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Myanmar và Malaysia.

Dù các cầu thủ đều đã sớm bước vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là nhóm cầu thủ nòng cốt của U19 Việt Nam dự U19 châu Á 2018, thế nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn rất cẩn thận dặn dò các học trò chú ý bảo vệ sức khỏe trong những ngày thi đấu ở Campuchia.

“Hãy tập trung tối đa, giữ gìn sức khỏe và phong độ thật tốt. Các bạn phải để ý chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình. Lưu ý tránh uống nước dừa cũng như để ý đến các món ăn lạ. Ngoài ra khi đi ngủ, điều hòa không được bật ở nhiệt độ quá thấp. Các bạn cần để điều hòa ở ngưỡng 26 độ. Mọi người lưu ý ngủ đúng giờ, đúng giấc”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Nước dừa là loại nước giải khát phổ biến ở Campuchia. Dù nước dừa rất tốt cho sức khỏe song loại hoa quả này lại không hề tốt cho VĐV thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là với các cầu thủ bóng đá. Uống nước dừa sẽ làm tăng lượng Kali trong máu, qua đó làm mất cân bằng điện giải và khiến cầu thủ chóng mệt do mất nước.

Trong buổi sáng nay (16/2), đội U22 Việt Nam sẽ tập nhẹ tại khách sạn trước khi có buổi tập làm quen chính thức sân vận động quốc gia Campuchia vào buổi chiều cùng ngày.

Related Posts