U22 ĐNA

U22 Đông Timor giành chiến thắng danh dự trước U22 Philippines

De Lima tỏa sáng giúp U22 Đông Timor đánh bại U22 Philippines, qua đó giành 3 điểm trước khi chia tay U22 Đông Nam Á.

Dù đã chính thức bị loại do toàn thua ở 2 lượt trận đầu tiên, U22 Philippines và U22 Đông Timor vẫn tung ra đội hình mạnh nhất và đặt quyết tâm giành chiến thắng danh dự trước khi chia tay giải U22 Đông Nam Á 2019.

Là đội bị đánh giá thấp hơn, nhưng U22 Đông Timor lại gây bất ngờ khi trình diễn lối đá tấn công kiểm soát bóng đẹp mắt. Họ liên tục gây ra sóng gió trước cầu môn của The Azkals, tuy nhiên Lima đã không thể tận dụng các cơ hội ngon ăn. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Bước sang hiệp 2, HLV Salvador Salvacion đã thay đổi đấu pháp khi cho U22 Philippines chơi dâng cao và liên tục áp sát khi đối phương có bóng. Lối chơi mới giúp Dylan và các đồng đội tạo được những pha hãm thành nguy hiểm về cầu môn Aderito.

Chơi dâng cao khiến hàng phòng ngự của Philippines tỏ ra mong manh trước các tiền đạo của U22 Đông Timor. Từ tình huống đột phá bên cánh trái của Osvaldo Belo, bóng được chuyền cho Lima. Chân sút mang áo số 8 dễ dàng hạ gục Arcilla, mở tỉ số cho U22 Đông Timor ở phút 64.

Những phút cuối trận, U22 Philippines vẫn cố gắng dâng cao nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên cơ hội lần lượt bị Dylan hay Lapas bỏ lỡ đều tiếc nuối. Chung cuộc U22 Đông Timor giành chiến thắng 1-0 U22 Philippines.

Related Posts