Vòng loại WC 2022

Tuyển thủ Trung Quốc bị cấm thi đấu tại vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) vừa quyết định trục xuất 1 cầu thủ ra khỏi đội tuyển quốc gia ngay trước thềm vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 tới.

Vào ngày hôm qua 27/9, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã công bố quyết định trục xuất cầu thủ Zhang Lu ra khỏi đội tuyển quốc gia và cấm cầu thủ này tham gia các hoạt động bóng đá 1 năm. Trước đó, Tòa án quận địa phương ở phía bắc thành phố Thiên Tân của Trung Quốc đã kết án Zhang Lu 4 tháng tù treo và bị phạt 10.000 nhân dân tệ vì lái xe trong tình trạng nguy hiểm.

Cụ thể, thủ môn 32 tuổi, đội trưởng của câu lạc bộ Thiên Tân Quyền Kiện đã bị giam giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn vào tối ngày 18 tháng 9. Thử nghiệm nồng độ cồn trong máu của cầu thủ này là 253,3mg/100ml, vượt quá ngưỡng cho phép khi lái xe.

Như vậy, Zhang Lu sẽ không thể cùng Trung Quốc tham dự 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới đây. Theo lịch thi đấu, HLV Marcello Lippi và các học trò sẽ tiếp đón đảo Guam ở Quảng Châu vào ngày 10 tháng 10, và sau đó sẽ đến làm khách của Philippines vào ngày 15 tháng 10.

Liu Dianqiu, trưởng đoàn bóng đá quốc gia Trung Quốc đã gửi lời xin lỗi công khai đến người hâm mộ cả nước. Ông cũng hứa rằng đội tuyển quốc gia sẽ tăng cường giáo dục và hướng dẫn chống lại các trường hợp vi phạm pháp luật, tăng cường xây dựng thể chế và thiết lập ý thức của các cầu thủ.

Đây không phải là lần đầu tiên một cầu thủ Trung Quốc bị cấm thi đấu vì lái xe trong tình trạng say xỉn. Năm 2017, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã đình chỉ thi đấu với tiền vệ Zhang Xiuwei vì lái xe trong khi say xỉn sau khi cầu thủ này gây ra tai nạn với chiếc xe Porsche của mình.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts