Vòng loại WC 2022

Trung Quốc lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’ trong lịch sử

Ghi được tới 12 bàn thắng chỉ sau 2 trận, Trung Quốc đã tạo ra khởi đầu tốt nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia nước này tại các kỳ vòng loại World Cup.

Trung Quốc đã đánh bại đảo Guam với tỷ số 7-0 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của thầy trò HLV Lippi. Sau 2 lượt trận, Trung Quốc đã ghi được tổng cộng 12 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào, đây là khởi đầu tốt nhất trong lịch sử đội tuyển bóng đá quốc gia nước này kể từ vòng loại World Cup 1994.

Tại vòng loại World Cup 1994, Trung Quốc đã giành chiến thắng 3-0 trước Jordan ở lượt trận đầu tiên. Bước sang trận đấu thứ hai, họ tiếp tục giành chiến thắng 5-0 trước Pakistan.

Còn tại vòng loại World Cup 2002, hai trận đấu đầu tiên đã chứng kiến Trung Quốc đánh bại Maldives với tỷ số lần lượt 10-1 và 1-0. Đó cũng là năm mà Trung Quốc xuất sắc trở thành 1 trong 4 đại diện của châu Á tham dự World Cup 2002 bên cạnh Ả Rập Xê Út và 2 nước chủ nhà Hàn Quốc, Nhật Bản.

Đến vòng loại World Cup 2010, Trung Quốc phải thi đấu từ vòng sơ loại và giành chiến thắng 11-0 trước Myanmar sau lượt trận đi và về. Nhưng sau đó, Trung Quốc đã gây thất vọng lớn khi dừng bước ở vòng loại thứ hai với vị trí bét bảng.

Lần gần tại vòng loại World Cup 2014, Trung Quốc một lần nữa vượt qua vòng sơ loại với chiến thắng trước Lào sau hai lượt trận (7-2, 6-1). Cũng giống như 4 năm trước đó, Trung Quốc vẫn phải dừng bước ở vòng loại thứ hai và không thể góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ở trận đấu còn lại của bảng H, Syria phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng trước Maldives với tỷ số 2-1. Như vậy, Trung Quốc và Syria đang chia sẻ hai vị trí dẫn đầu với 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận đấu. Theo lịch thi đấu, Trung Quốc sẽ làm khách của Philippines vào ngày 15/10 tới đây.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts