U22 ĐNA

Thua Indonesia, U22 Việt Nam xuống trận tranh hạng 3

Bàn thắng duy nhất trên chấm đá phạt của Kamal khiến U22 Việt Nam không thể vượt qua đối thủ Indonesia ở trận bán kết U22 Đông Nam Á.

U22 Việt Nam bước vào trận đấu gặp Indonesia mà thiếu vắng 2 trụ cột là Hoàng Nam và Danh Trung trong danh sách đội hình ra sân. Thay vào đó, Thanh Hậu trở lại để hỗ trợ cho Đức Nam trên hàng công, trong khi hậu vệ Văn Xuân được đôn lên đá tiền vệ cánh phải. Ở tuyến giữa, Thanh Sơn và Hoàng Duy tiếp tục có cơ hội thể hiện mình, trong khi Văn Đức và Văn Hạnh án ngữ ở trước khung thành của Văn Biểu.

Trận đấu diễn ra khá chậm trong những phút đầu, khi cả 2 bên đều tỏ ra thận trọng. Sau đó, U22 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn. Phút 19, cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về Đức Nam. Tiền đạo mang áo số 5 bật cao đánh đầu nhưng bóng bay vọt xà trong gang tấc.

Trong hiệp 1, không có quá nhiều cơ hội được tạo ra. Thanh Hậu và Hữu Thắng tạo ra được một số tình huống nguy hiểm nhưng các tiền đạo của U22 Việt Nam không tận dụng được.

Sang hiệp 2, Indonesia khiến CĐV Việt Nam thót tim khi tiền đạo Marinus bật cao đánh đầu nguy hiểm, tuy nhiên thủ môn Văn Biểu đã xuất hiện kịp thời và đẩy cao ngay sát vạch 5m50. Sau đó, Đức Nam có 2 cơ hội để dứt điểm nhưng đều không thắng được thủ thành đối phương.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở phút 70. Văn Hạnh cản người không bóng một cách thiếu kinh nghiệm giúp Indonesia có quả đá phạt ở cự ly 18m. Sau đó, cầu thủ Kamal thực hiện cú đá tuy chạm hàng rào nhưng đủ hiểm để mở tỷ số của trận đấu.

Những phút cuối trận, U22 Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công. U22 Indonesia với lối chơi quyết liệt, lăn xả khiến các chân sút áo trắng ‘chùn bước’, qua đó bảo vệ thành công chiến thắng với tỷ số 1-0.

Thua Indonesia, U22 Việt Nam sẽ đá trận tranh hạng 3 Đông Nam Á vào ngày 26/2. Đây cũng là trận thua thứ 4 của các ĐTQG Việt Nam trước Indonesia kể từ tháng 11/2016. Chúng ta thắng 1 và hòa 1 trong những trận đấu còn lại.

Related Posts