Tin tức bóng đá

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới là ai?

Ghi tới 131 bàn thắng sau 1.256 lần ra sân, huyền thoại người Brazil dù chơi ở vị trí thủ môn nhưng còn sở hữu thành tích ghi bàn ấn tượng hơn nhiều các đồng nghiệp thi đấu phía trên.

Khi nhắc đến các thủ môn, nhiều người hẳn nghĩ ngay đến những pha cản phá xuất thần của David De Gea, những tình huống băng lên như hậu vệ của Manuel Neuer, chất thủ lĩnh của Oliver Kahn hay những pha xử lý ngẫu hứng của Rene Higuita. Tuy nhiên vẫn còn đó những thủ môn vô cùng đặc biệt khác, những người ngoài nhiệm vụ chính là bảo vệ khung thành còn kiêm luôn việc phá lưới đối thủ.

Rogerio Ceni là thủ môn đặc biệt như thế.

Sau 1.256 lần ra sân trong suốt sự nghiệp của mình, thủ môn huyền thoại người Brazil ghi được tới 131 bàn thắng. Thậm chí trong giai đoạn 3 năm từ 2005 đến 2007 trong màu áo Sao Paulo, một mình Ceni ghi 47 bàn thắng cho CLB của mình, đạt hiệu suất ghi bàn ấn tượng hơn rất nhiều tiền đạo cùng thời.

Sở hữu kỹ năng đá phạt thượng thừa, Rogerio Ceni là người đảm nhận nhiệm vụ sút phạt của CLB Sao Paulo suốt 23 năm thủ môn này chơi bóng chuyên nghiệp. Giải nghệ vào năm 2005, thủ môn huyền thoại người Brazil được 4 lần ghi vào sách kỷ lục Guiness, khi là thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá (131 bàn), cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho 1 CLB, cầu thủ đeo áo thủ quân nhiều nhất và cầu thủ có nhiều trận thắng nhất cùng 1 CLB.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts