Ngoại hạng anh Tin tức bóng đá

Tại sao VAR từ chối bàn thắng của Man City ở trận hòa Tottenham?

4 tháng trước bàn thắng của Tottenham được công nhận ở dù bóng chạm tay Llorente, tuy nhiên trong trận đại chiến đêm qua pha ghi bàn của Jesus cho Man City lại bị hủy.

Man City tiếp tục trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của VAR sau khi để Tottenham cầm hòa một cách đáng tiếc ở Ngoại hạng Anh đêm qua. Bàn thắng của Gabriel Jesus ở cuối trận khiến khán giả vỡ òa nhưng một lần nữa số công nghệ VAR lại khiến tất cả phải ôm đầu tiếc nuối.

Chỉ cách đây vài tháng, VAR từ chối bàn thắng phút cuối, Man City bị Tottenham loại tại Champions League. Cũng trong trận đấu đó, Tottenham ghi bàn từ tình huống Llorente để bóng chạm tay. Trận đấu này, Man City ghi bàn từ tình huống Laporte để bóng chạm tay nhưng không được công nhận vì luật đã thay đổi.

Thay đổi của FIFA được Ngoại hạng Anh áp dụng ghi rõ: Nếu như cầu thủ tấn công để bóng chạm tay trong tình huống ghi bàn hoặc tạo ra cơ hội ghi bàn thì bàn thắng đó không được công nhận. Tất cả những tình huống bóng chạm tay cao trên ngực đều được tính là tình huống phạm luật trừ khi bóng từ chính chân cầu thủ.

Như vậy xét theo luật mới này, tình huống mà Jesus ghi bàn hoàn toàn không hợp lệ. Laporte là cầu thủ để bóng chạm tay khiến cho đường đi của bóng thay đổi. Sau đó, bóng đến chân của Jesus trước khi cầu thủ này ghi bàn.

Man City đã chơi tốt hơn Tottenham trong trận đấu vừa qua nhưng đáng tiếc rằng họ đã không thể giành trọn vẹn 3 điểm. Họ đã rơi xuống vị trí thứ 3 trên BXH tạm thời của vòng 2 Ngoại hạng Anh.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts