Champion League

Son Heung-min trở thành chân sút châu Á vĩ đại nhất tại châu Âu

Cú đúp bàn thắng vào lưới Sao đỏ Belgrade giúp Son Heung-min trở thành chân sút châu Á ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử tại châu Âu.

Cuộc tranh luận xem ai là cầu thủ châu Á vĩ đại nhất lịch sử có lẽ còn rất lâu nữa mới đến hồi kết, khi Son Heung-min dù đã tiệm cận trình độ siêu sao ở châu Âu nhưng chưa vẫn thể so sánh với các bậc tiền bối về số danh hiệu. Mặc dù vậy, nếu để tìm ra chân sút châu Á vĩ đại nhất chơi bóng ở châu Âu, thì chắc chắn danh hiệu đó không thoát khỏi tay ngôi sao đang chơi cho Tottenham Hotspur.

Cụ thể, với cú đúp bàn thắng mới ghi được vào lưới Sao đỏ Belgrade ở Champions League hôm thứ Tư vừa qua, Son Heung-min đã nâng tổng số bàn thắng anh ghi được tại các giải đấu châu Âu lên con số 123. Số 7 của Spurs chính thức vượt mặt huyền thoại Cha Bum-kun – người từng ghi 121 bàn thắng ở châu Âu, để trở thành chân sút châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử khi chơi bóng ở châu Âu.

Cha Bum-kun được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá Hàn Quốc từng sản sinh. 10 năm chơi bóng ở châu Âu trong màu áo Frankfurt và Bayer Leverkusen, ông ghi 121 bàn thắng và có 2 danh hiệu UEFA Cup. Cha Bum-kun là thần tượng của rất nhiều lứa cầu thủ trẻ Hàn Quốc, ông cũng là một trong những cầu thủ châu Á tiên phong trong việc sang chơi bóng ở châu Âu, môi trường đỉnh cao nhất và từng được coi là quá sức với người châu Á.

Nếu như Cha Bum-kun hay Park Ji-sung là thần tượng của những măng non Hàn Quốc trong quá khứ, thì Son Heung-min lại chính là hình mẫu của người trẻ châu Á ở thời điểm hiện tại. Sự chăm chỉ, không ngừng nỗ lực, lối chơi hiện đại và đẳng cấp ngôi sao khiến cầu thủ thuộc biên chế Tottenham được giới chuyên môn đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử mà châu Á từng sản sinh.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts