Tin tức bóng đá Vòng loại WC 2022

Qatar biến World Cup 2022 trở nên kỳ lạ nhất lịch sử

World Cup 2022 sẽ thi đấu vào mùa Đông chứ không phải mùa Hè như thường lệ, và lịch thi đấu kỳ lạ đó khiến những giải đấu lớn của châu Âu gặp không ít sự xáo trộn.

Mới đây, chủ nhà Qatar đã chính thức công bố thời gian thi đấu FIFA World Cup 2022, biến giải đấu này trở thành một trong những kỳ bóng đá thế giới kỳ lạ nhất lịch sử. Theo đó, 32 đội tuyển có mặt ở World Cup 2022 sẽ tranh tài trong trọn vẹn 4 tuần, từ ngày 21 tháng 11 đến 18 tháng 12 năm 2022. Điều này cũng có nghĩa, ngoài việc là cúp bóng đá thế giới đầu tiên thi đấu trong mùa Đông, World Cup 2022 còn có thời gian ngắn nhất kể từ năm 1978 (giải đấu chỉ có 16 đội tham dự).

Việc World Cup lần đầu tiên được diễn ra trong mùa Đông sẽ đem lại những sự mới mẻ cho giải bóng đá lớn nhất thế giới, song chắc chắn nó cũng gây ảnh hưởng không ít đến thói quen của người hâm mộ, cũng như làm xáo trộn lịch trình của các giải đấu bóng đá khác. Và không bất ngờ khi BTC Ngoại hạng Anh cùng nhiều giải đấu lớn khác đã phản đối kịch liệt ý tưởng này.

Cụ thể, hàng loạt giải bóng đá vô địch quốc gia lớn ở châu Âu, cùng Cúp C1 chắc chắn sẽ bị hoãn trong khoảng thời gian diễn ra World Cup 2022. Theo tính toán từ Bleacher Report, sẽ có 6 vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh và 2 lượt đấu vòng bảng Champions League phải dời lịch thi đấu để nhường chỗ cho World Cup 2022.

Như vậy, chắc chắn mùa bóng 2022/23 ở châu Âu sẽ kết thúc muộn hơn thường lệ không dưới 1 tháng. Thậm chí, ảnh hưởng của FIFA World Cup 2022 trên đất Qatar sẽ khiến nhiều CLB lớn của châu Âu gặp bất lợi, khi thời tiết cũng như vấn đề di chuyển của các cầu thủ là rất khó khăn.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts