SEA Games 30 Tin tức bóng đá

Philippines thể hiện trong lễ khai mạc SEA Games 30

Đúng như lời hứa trước đó, nước chủ nhà Philippines đã đem tới một lễ khai mạc ngập tràn âm thanh, ánh sáng hết sức ấn tượng và hấp dẫn nhất lịch sử các kỳ SEA Games.

Vào 18h hôm nay (30/11), điều mà người hâm mộ thể thao Đông Nam Á mong chờ suốt những ngày vừa qua, lễ khai mạc SEA Games 30 đã được diễn ra. Tới dự buổi lễ này có sự hiện diện của tổng thống – Rodrigo Duterte và các quan chức cấp cao của Philippines. Cùng với đó là các VĐV và dẫn đoàn của 11 quốc gia tham dự kỳ đại hội năm nay.

Buổi lễ bắt đầu bằng bài hát hát quốc ca Philippines được thể hiện bởi ca sĩ Nightingale Lani Misalucha. Tiếp sau đó là màn múa truyền thống của đất nước Philippines được thể hiện bởi các học sinh, sinh viên tình nguyện tại kỳ đại hội này.

Điệu nhảy dân tộc của chủ nhà Philippines diễn ra nhanh gọn nhưng thể hiện được màu sắc, ý nghĩa. Ngay sau khi kết thúc điệu nhảy, các đoàn vận động viên sẽ tiến ra sân khai mạc.

Lần lượt 11 đoàn thể thao tham dự SEA Games 30 bước ra sân khấu lớn. Cùng xuất hiện với các đoàn thể thao còn có 11 người mẫu qua các thời kỳ của Philippines diễu hành cùng các VĐV và các dẫn đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam với kiếm thủ Vũ Thành An là người vinh dự có cơ hội cầm cờ, cùng dẫn đoàn ông Trần Đức Phấn bước ra sân khấu ngay trước đoàn thể thao nước chủ nhà Philippines.

Tại kỳ đại hội năm nay, đoàn thể thao Việt Nam tham dự với 856 thành viên, với gần 600 vận động viên, tranh tài ở hơn 40 môn thi đấu. Mục tiêu của thể thao Việt Nam ở kỳ đại hội này là đoạt 65-70 HCV để xếp thứ 3 chung cuộc.

Ngay sau khi màn diễu hành kết thúc, Tổng thống Rodrigo Duterte cùng các thành viên trong Ủy ban Olympic Philippines đã chính thức tuyên bố khai mạc SEA Games. Ông nhấn mạnh khẩu hiệu của kỳ đại hội lần này: “We win as one – chúng ta cùng chiến thắng” với mong muốn 1 kỳ đại hội đoàn kết và thành công.

Ngay sau bài phát biểu này, chương trình ca nhạc, nghệ thuật được chuẩn bị công phu của nước chủ nhà Philippines chính thức được bắt đầu. Góp mặt tại buổi lễ là 11 ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Philippines trong đó có thể kể tới rapper của ban nhạc Black Eye Peas – Apl.de.Ap.

Ca khúc We win as one được thể hiện bởi toàn bộ 11 nghệ sĩ, cùng với những vũ công trên sân khấu có thể coi là màn trình diễn ấn tượng nhất tại buổi lễ khai mạc năm nay.

Cuối cùng phải kể tới giây phút chờ đợi nhất của các CĐV, màn rước đuốc và thắp ngọn lửa của kỳ SEA Games 30 do 2 tay đấm nổi tiếng nhất của Philippines là Manny Pacquiao và Nesthy Petecio cũng đã diễn ra. Hai VĐV nổi tiếng của Philippines đã thắp sáng ngọn lửa của kỳ đại hôi tại khu liên hiệp thể thao New Clark City như một thông báo SEA Games 30 chính thức được khởi tranh.

Xuyên suốt cả buổi lễ, nước chủ nhà Philippines đã mang tới cho người xem truyền hình, cũng như khán giả theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu Philippine Area, một buổi lễ ngập tràn âm thanh, ánh sáng, với những màn múa dân tộc, cũng như những bài hát hiện đại đầy ấn tượng.

Ngày mai 1/12, SEA Games 30 sẽ chính thức được diễn ra trên các thành phố ở Philippines. Những bộ huy chương đầu tiên sẽ được trao, những trận đấu hấp dẫn sẽ diễn ra, hứa hẹn một kỳ đại hội hấp dẫn nhất trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts