Champion League Tin tức chuyển nhượng

Phân nhóm bốc thăm vòng bảng C1 2019/20: Liverpool nhóm 1

Mới đây, UEFA đã phân nhóm danh sách các đội bóng tham dự Champions League mùa giải 2019/20. Theo đó, có tới 3 đội bóng Anh lọt vào nhóm hạt giống số 1.

Theo quy định của UEFA, nhóm 1 sẽ bao gồm đội vô địch Champions League, đội vô địch Europa League và 6 đội vô địch của 6 giải đấu hàng đầu trên bảng xếp hạng của UEFA. Từ tiêu chí đó, chúng ta có thể xác định được những đội bóng nào sẽ nằm trong nhóm 1.

Đó là Liverpool (vô địch C1), Chelsea (vô địch C2), Barca (La Liga), Man City (Ngoại hạng Anh), Bayern Munich (Bundesliga), Juventus (Serie A), PSG (Ligue 1) và Zenit Saint-Petersburg (Ngoại hạng Nga). Như vậy, có tới 3 đại diện của Ngoại hạng Anh năm ở nhóm 1 này là Liverpool, Chelsea và Man City.

Các đội còn lại sẽ được xếp dựa trên thành tích của họ trong 5 năm gần nhất tại cúp châu Âu, với các đội mạnh nhất ở nhóm 2 và yếu nhất ở nhóm 4. Ajax nếu vượt qua vòng loại, sẽ được hưởng lợi từ việc Chelsea vô địch Europa League bằng cách được xếp vào nhóm 2. Ngoài nhóm 1 đã được xác định, các nhóm còn lại sẽ phải chờ sau khi vòng loại Champions League kết thúc.

Danh sách phân nhóm các đội bóng tham dự cúp C1 mùa giải 2019/20:

Nhóm 1: Liverpool, Chelsea, Barcelona, ​​Manchester City, Juventus, Bayern Munich, Paris Saint-Germain, Zenit St Petersburg

Nhóm 2: Real Madrid, Atletico Madrid, FC Porto *, Tottenham Hotspur, Borussia Dortmund, Napoli, Shakhtar Donetsk, Ajax *

Nhóm 3: Benfica, Dynamo Kiev *, Lyon, Bayer Leverkusen, FC Salzburg, Valencia, Inter Milan , Celtic *

Nhóm 4: FC Copenhagen *, Dinamo Zagreb *, Lokomotiv Moscow, Genk, Galatasaray, RB Leipzig, Atalanta, Lille

Related Posts