Ngoại hạng anh Tin tức bóng đá

Nỗi ám ảnh của bóng đá Việt Nam sẽ bắt chính trận gặp U23 Jordan

Trọng tài Ryuji Sato được AFC phân công bắt trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan ở lượt hai VCK U23 châu Á 2020.

Sau trận ra quân khá hài lòng với tiếng còi của trọng tài người Singapore Muhammad Taqi, NHM Việt Nam sẽ có dịp chứng kiến trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato cầm còi ở cuộc chạm trán U23 Việt Nam và U23 Jordan.

Ông Ryuji Sato có vinh dự là trọng tài bắt chính trận khai mạc của VCK U23 châu Á 2020 giữa Thái Lan và Bahrain. Năm nay 42 tuổi, ông Sato là một trong những trọng tài uy tín và kinh nghiệm nhất của AFC. Ông có nhiều năm tham gia các giải đấu lớn như Asian Cup, AFC Champions League và vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Với NHM quan tâm tới bóng đá Việt Nam, ông Ryuji Sato là trọng tài ngoại đầu tiên tham gia điều khiển một trận đấu ở V-League. Năm 2014, dưới lời mời của VPF, ông Sato đã cầm còi trận Thanh Hóa và Becamex Bình Dương.

Ở cấp độ ĐTQG, ông Sato từng bắt trận đấu giữa ĐT Việt Nam và UAE ở vòng loại Asian Cup 2015 tháng 11/2013. Trung vệ Phước Vĩnh là người bị ông đuổi khỏi sân ngay phút thứ 7, qua đó khiến đội bóng áo đỏ vỡ trận. Thua tan tác 0-5, đây là một trong những thất bại với tỷ số đậm nhất mà ĐTQG Việt Nam phải đón nhận trong lịch sử thi đấu trên trường quốc tế.

Ở AFF Cup 2012, ông Sato cũng là người điều khiển trận Việt Nam thua Thái Lan 1-3. Một trận đấu nữa giữa U19 Việt Nam và U19 Triều Tiên ở vòng loại U19 châu Á 2012 cũng do ông Sato đảm nhận. Vị trọng tài này nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc và công minh.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan diễn ra trên sân vận động Chang Arena, Buriram lúc 20h15 ngày 13/1.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts