Tin tức bóng đá

Những hậu vệ chắc suất đá chính cho Việt Nam trước Thái Lan

Sẽ không bất ngờ nếu HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào những Ngọc Hải, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Thanh… ở trận Việt Nam gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022.

Đánh giá cao đối thủ Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã chú trọng quân số ở hàng phòng ngự, khi cho gọi tới 12 cầu thủ thi đấu ở hàng hậu vệ. Những cái tên được gọi gồm có Duy Mạnh, Văn Kiên, Văn Hậu, Tiến Dũng, Thành Chung, Ngọc Hải, Văn Thanh, Hồng Duy, Trọng Hoàng, Hữu Tuấn, Lâm Anh Quang và Thanh Thịnh.

Sự chật chội ở hàng thủ khiến cuộc cạnh tranh để giành 5 suất thi đấu chính thức sẽ diễn ra rất khốc liệt. Tất cả cái tên được gọi đều đang có phong độ cao, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn buộc phải hi sinh một số cái tên khi chốt danh sách chính thức.

Ông Park dùng những cái tên đã quen mặt

Nhìn vào danh sách được công bố có thể thấy ba vị trí trung vệ đã được HLV Park Hang Seo nhắm cho những cái tên đã quen thuộc như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn cần ít nhất một cái tên có đủ chuyên môn để dự bị cho bộ ba kể trên. Nhà cầm quân người Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ loại 2 trong số 3 trung vệ còn lại là Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Thành Chung và Lâm Anh Quang.

Thành Chung là đang là trung vệ đá chính của Hà Nội FC, tuy nhiên anh chỉ là phương án dự phòng bắt buộc HLV Chu Đình Nghiêm phải sử dụng khi Đình Trọng chấn thương. Vì thế, cầu thủ của đội bóng Thủ đô vẫn có khả năng bị HLV Park gạch tên.

Nguyễn Hữu Tuấn đang có một mùa giải ấn tượng cùng CLB TP.HCM. Sở hữu lối chơi đầu óc, cầu thủ này này là hình mẫu của một trung vệ hiện đại mang xu hướng phát triển của bóng đá thế giới. Điều bất lợi của Hữu Tuấn là chưa có nhiều kinh nghiệm được hợp tác với HLV Park Hang Seo.

Lâm Anh Quang là cái tên có khả năng bị loại lớn nhất, bởi trung vệ của Nam Định cũng như Hữu Tuấn đều chưa có điều kiện được làm việc với ông Park. Trong khi thời gian chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận gặp Thái Lan lại rất ngắn, khiến những tân binh như Anh Quang và Hữu Tuấn khó lòng bắt kịp với lối chơi chung của toàn đội.

Cuộc chiến khốc liệt hai bên cánh

Ở danh sách sơ bộ, HLV Park Hang Seo có tới 6 hậu vệ cánh là Văn Hậu, Văn Kiên, Trọng Hoàng, Văn Thanh, Hồng Duy và Thanh Thịnh. Nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt buộc phải loại ít nhất 2 cái tên khi chốt danh sách cuối cùng.

Bộ đôi cánh tốt nhất ĐT Việt Nam hiện tại là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng, thế nhưng cả hai học trò cưng của HLV Park Hang Seo đã bất ngờ dính chấn thương ở những vòng đấu gần đây tại V.League 2019. Dù vậy, vị chiến lược gia 60 tuổi vẫn điền tên họ vào danh sách sơ bộ để chờ đợi tin vui ở phút chót.

Không kịp bình phục, Văn Hậu và Trọng Hoàng sẽ là hai cái tên phải ở nhà. Nếu điều thần kỳ xảy ra, ông Park sẽ phải gạch tên 2 trong số 4 hậu vệ cánh đang lành lặn còn lại. Thanh Thịnh chính là cái tên có khả năng bị loại cao nhất, bởi anh vẫn còn trẻ nên có thể chuyển xuống tập trung cùng U23 Việt Nam.

Văn Thanh đã lấy lại được 100% thể lực cùng phong độ tại HAGL, do đó anh chắc chắn có tên trong danh sách và có thể lấy được suất đá chính của ‘đàn anh’ Trọng Hoàng. Ở hai cái tên còn lại, Văn Kiên đang là nhân tố trụ cột của Hà Nội, nhưng Hồng Duy lại luôn mang đến sự đột biến khi thi đấu cho ĐT Việt Nam. Đặc biệt, cầu thủ của HAGL đã có kinh nghiệm làm việc với ông Park kể từ giải U23 Châu Á 2018, vì thế sẽ không bất ngờ nếu Hồng Duy trụ lại ở danh sách cuối cùng.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts