Tin tức bóng đá

Messi nguy cơ phải cách ly vì đại dịch Covid-19

Báo giới Tây Ban Nha đang rất lo lắng cho Messi khi một loạt các vận động viên thể thao nổi tiếng thế giới đã được xác nhận dương tính với virus corona.

Trước tình hình càng ngày càng phức tạp của dịch bệnh corona, Chính phủ Argentina đã ban bố lệnh cách ly với mọi công dân đến từ châu Âu. Theo đó, các ngôi sao bóng đá đang thi đấu tại lục địa già cũng sẽ không được ưu tiên khi về nước.

“Mọi công dân của Argentina, kể cả các cầu thủ và những người đến từ các quốc gia có dịch đều phải được cách ly 14 ngày”, ông Matías Lammens, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Argentina thông báo.

Cuối tháng 3 này, ĐT Argentina sẽ có đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Như vậy, siêu sao Lionel Messi chắc chắn sẽ không được nhận đặc cách và bị cách ly 14 ngày nếu trở về quê hương. Khác với châu Á, vòng loại tại đây vẫn đang được diễn ra như dự kiến.

Mới đây, HLV Lionel Scaloni cũng đã công bố danh sách triệu tập ĐT quốc gia Argentina, trong đó bao gồm thủ quân của Barcelona và nhiều cầu thủ đang chơi tại châu Âu. Đáng chú ý, có tới 6 cái tên đang thi đấu tại Italy, tâm dịch Covid-19 của châu Âu thời điểm hiện tại.

Có thể thấy, El Pulga đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Nếu muốn ra sân cho ĐT quốc gia ở đầy đủ các trận đấu thuộc vòng loại World Cup, Messi sẽ phải đóng gói hành lý ngay từ bây giờ. Bởi ĐT Argentina sẽ tiếp đón Ecuador trong vòng 15 ngày tới, thời gian vừa đủ để hết cách ly. Tuy nhiên, CLB Barcelona sẽ không cho phép điều đó xảy ra.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts