Tin tức bóng đá

Liverpool trở thành nhà vua mới tại FIFA Club World Cup

Liverpool đã mất tới 120 phút để vượt qua Flamengo và lần đầu tiên trong lịch sử trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup.

Cuối cùng thì ngôi vương tại FIFA Club World Cup cũng gọi tên Liverpool. The Kop đã khép lại 1 năm viên mãn với cúp vô địch trên đất Qatar.

Đây là thắng lợi lịch sử đối với Liverpool, bởi đội bóng này chưa 1 lần lên ngôi tại FIFA Club World Cup. Đêm qua, Firmino đã đưa toàn thể CĐV, BHL và các đồng đội chạm tới ngưỡng cửa mà họ mong chờ từ lâu.

Bước vào trận chung kết, cả Liverpool và Flamengo đều tỏ ra quyết tâm, 2 đội nhập cuộc nhanh, chủ động ngay từ những phút đầu. Tuy nhiên với tính chất của 1 trận chung kết, bàn thắng không hề dễ dàng xuất hiện. Lần lượt những Mane, Salah hay Nabil Keita lần lượt không thể hạ gục được thủ thành Alves. Bên phía Flamengo, những nỗ lực của Gabriel Barbosa hay Henrique, Arrascaeta đều có kết quả tương tự.

Cục diện này tiếp tục diễn biến trong suốt 90 phút, khiến trận đấu buộc phải bước sang 2 hiệp phụ. Ngay trong hiệp đấu thứ nhất, Firmino đã làm điều mà không ai làm được trong suốt thời gian chính thức của trận đấu.

Phút thứ 99, từ 1 pha phản công nhanh, Mane đỡ bóng tròn trịa trước khi tung ra đường chuyền hoàn hảo cho Firmino băng lên. Tiền đạo người Brazil động tác giả 1 nhịp, làm trôi cả thủ môn và hậu vệ của Flamego trước khi đưa bóng vào lưới trống. Bàn thắng của Firmino cũng là bàn thắng duy nhất trong trận chung kết FIFA Club World Cup.

Liverpool đã chính thức có lần đầu tiên lên ngôi tại cúp Liên lục địa. Chức vô địch này đã khép lại 1 năm hòa hảo cho đội bóng thành phố cảng Liverpool.

Chung cuộc: Liverpool 1-0 Flamengo

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts