Champion League Lịch thi đấu Tin tức bóng đá

Lịch thi đấu chung kết Champions League 2019

Thời gian và địa điểm thi đấu trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2018/2019.

Chung kết Champions League diễn ra khi nào?

Trận chung kết Champions League mùa giải năm nay sẽ diễn ra lúc 2h00 ngày 2/6 (theo giờ Việt Nam). Đây sẽ là trận chung kết Champions League lần thứ 64 trong lịch sử, và là lần thứ 27 từ khi giải đấu này được đổi tên từ Cúp C1 châu Âu sang UEFA Champions League.

Năm nay là năm đầu tiên, chung kết cúp C1 diễn ra vào lúc 21h thay thì 20h45 theo giờ địa phương, tức 2h sáng theo giờ Việt Nam. Kể từ tháng 3/2018, ban tổ chức giải đấu đã đưa ra quyết định nếu như trận chung kết vào tới hiệp phụ, mỗi đội sẽ có quyền thay đổi người thứ 4. Số cầu thủ dự bị được phép ở trận đấu này cũng là 12 người chứ không phải là 7 như trước.

Chung kết Cúp C1 được tổ chức ở đâu?

Địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa giải năm nay là SVĐ Wanda Metropolitano, nằm ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Wanda Metropolitano là sân nhà của CLB Atletico Madrid và nó có sức chứa 67.703 người. Do điều lệ của UEFA liên quan đến quyền đặt tên cho nhà tài trợ không có trong giải đấu này, sân vận động sẽ được biết với cái tên “sân vận động Metropolitano” (Estadio Metropolitano) ở tất cả các giải đấu của UEFA.

Đây sẽ là lần thứ 5 trận chung kết Cúp C1 châu Âu được diễn ra tại Madrid, sau các trận chung kết vào các năm 1957, 1969, 1980 và 2010. Tất cả những lần trước đó đều diễn ra tại sân vận động Santiago Bernabeu.

Hai đội bóng nào sẽ tham dự trận Chung kết Champions League?

UEFA Champions League mùa giải năm nay đang đi đến những vòng đấu cuối cùng. Danh tính của 4 đội bóng mạnh nhất cũng đã được xác định, đó là những cái tên Barcelona, Liverpool, Ajax và Tottenham.

Sau loạt trận lượt đi vòng bán kết, Ajax Amsterdam và Barcelona đang là những cái tên có lợi thế trong việc giành vé vào chơi trận chung kết. Ajax đã đánh bại Tottenham 1-0 ngay trên sân của đối thủ còn Barca thì đánh bại Liverpool 3 bàn không gỡ trên sân nhà Nou Camp.

Related Posts