SEA Games 30 Tin tức bóng đá

Đưa Việt Nam tới chung kết, Tiến Linh, Đức Chinh lưu danh lịch sử

Đức Chinh và Tiến Linh đã lưu danh lịch sử bóng đá sau khi lập công đưa U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30.

Tiến Linh và Đức Chinh là 2 cái tên nổi bật nhất trong trận đại thắng 4-0 của Việt Nam trước Campuchia. Trong trận đấu này, Tiến Linh là người mở tỉ số, còn Đức Chinh đóng góp một cú hattrick. Không chỉ lập công đưa U22 Việt Nam tiến vào chung kết, bộ đôi này còn chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam sau những gì họ làm được ở trận đấu này.

Trước trận bán kết, cả Tiến Linh và Đức Chinh đồng sở hữu 5 bàn thắng, bằng với số bàn thắng của các tiền bối Văn Quyến (2005), Mai Tiến Thành (2009), Văn Quyết (2011), Huy Toàn (2015). 5 cũng đang là con số kỉ lục ghi bàn của Việt Nam ở các kì SEA Games.

Ở trận đối đầu Campuchia, HLV Park Hang-seo tung cùng lúc cả Tiến Linh, Đức Chinh vào sân. Và bộ đôi này đã không phụ lòng thầy Park.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại ở SEA Games lần này, Tiến Linh đã có được 6 bàn thắng, còn Đức Chinh ấn tượng hơn với 8 bàn. Đây cũng là cột mốc mới của 1 chân sút Việt Nam tại các kì SEA Games. Bộ đôi này thậm chí vẫn còn nguyên cơ hội nâng cao thành tích bởi U22 Việt Nam vẫn còn 1 trận chung kết trước mắt.

Trận chung kết SEA Games môn bóng đá nam giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 10/12.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts