Vòng loại WC 2022

Đội tuyển Tây Á đá trận lịch sử ở vòng loại World Cup 2022

Cuộc đón tiếp Hồng Kông tối nay tại vòng loại World Cup 2022 sẽ là trận đấu mang tính chất lịch sử đối với bóng đá Iraq.

Sau quãng thời gian chờ đợi dài đằng đẵng, cuối cùng thì người hâm mộ bóng đá Iraq cũng chuẩn bị được chứng kiến đội tuyển quốc gia thi đấu trên sân nhà, ở một giải đấu quốc tế chính thức. Sự kiện lịch sử này là cuộc đón tiếp đối thủ Hồng Kông tại vòng loại World Cup 2022, trên một sân vận động thuộc thành phố Basra, phía nam của đất nước.

“Hơn hai năm sau trận giao hữu cuối cùng được tổ chức tại đây, Iraq trở lại Basra để tham dự một trận đấu rất được mong chờ trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Người hâm mộ của Iraq đang háo hức với sự kiện lịch sử và sẽ ủng hộ nhiệt tình cho đội bóng với hy vọng giành thắng lợi trước Hồng Kông”, trang chủ của FIFA cho biết.

Lần gần nhất Iraq chơi một trận đấu quốc tế chính thức trên sân nhà đã là từ cách đây 8 năm, đó là trận thua 0-2 của họ trước Jordan ở Arbil năm 2011, trong chiến dịch vòng loại World Cup 2014. Kể từ thất bại đó, đội bóng Tây Á đã phải chơi tất cả các trận đấu vốn dĩ họ là đội chủ nhà trên các sân bóng trung lập.

Cũng trong loạt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra hôm nay, một đội bóng Tây Á khác sẽ đánh dấu cột mốc mới, đó là Iran, đội bóng hàng xóm và cùng nằm chung bảng với Iraq. Cuộc đón tiếp Campuchia trên sân nhà tối nay sẽ là lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, phụ nữ Iran được quyền vào sân vận động để xem trực tiếp một trận đấu bóng đá.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts