Champion League Tin tức bóng đá

Danh sách CLB dự Champions League 2019/20: Lộ diện 22 đội bóng

Đấu trường Champions League luôn là mục tiêu của các đội bóng ở châu Âu, và cho tới lúc này, đã có 22 cái tên xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ giành lấy những tấm vé đầy quý giá.

Vào thời điểm này, rất nhiều giải VĐQG lớn ở châu Âu đã hạ màn hoặc cũng đi tới những vòng đấu cuối. Trong 5 giải đấu lớn nhất, hiện giờ chỉ còn Italia và Pháp là chưa chính thức khép lại, dù cho chủ nhân của nhưng danh hiệu vô địch đều đã được tìm ra.

Bên cạnh cuộc đua cho chức vô địch, một cuộc chiến khác cũng hấp dẫn và căng thẳng không kém, đó là cạnh tranh những tấm vé tham dự đấu trường Champions League danh giá. Không tính đến loạt trận tranh vé vớt sẽ diễn ra vào đầu mùa giải năm sau, sẽ có 26 đội bóng trực tiếp vào thẳng vòng đấu bảng ngay sau khi mùa giải này khép lại. Và lúc này, 22 cái tên chính thức lộ diện.

Cuộc đua top 4 ở Serie A diễn ra căng thẳng đến vòng cuối cùng

Nếu như tại Anh, Đức và Tây Ban Nha, cả 4 cái tên tham dự Champions League đều đã được xác định thì ở Ý, cuộc đua top 4 vẫn đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Ngoài Juventus và Napoli đã chắc suất, 4 đội bóng Atalanta, Inter, Milan và Roma sẽ cạnh tranh cho hai tấm vé cuối cùng vào thẳng vòng bảng Champions League.

Một trường hợp đặc biệt khác, đó là Arsenal. Đội bóng này dù chỉ kết thúc giải Ngoại hạng Anh ở vị trí thứ 5 nhưng vẫn còn cơ hội tham dự Champions League, thậm chí là vào thẳng vòng bảng với tư cách đội hạt giống số 1, nếu họ có thể đánh bại Chelsea ở trận chung kết Europa League sẽ diễn ra vào cuối tháng 5.

Arsenal sẽ có vé tham dự Champions League nếu thắng Chelsea ở chung kết Europa League

Trận chung kết Europa League cũng sẽ quyết định khá lớn đến Lyon, đội chắc chắn xếp thứ 3 ở Ligue 1. Cụ thể, nếu như Chelsea đánh bại Arsenal, Lyon sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League. Nếu điều ngược lại diễn ra, họ sẽ phải bắt đầu từ loạt trận play-off.

Như vậy, ngoài 22 cái tên đã chắc chắn tham dự Champions League mùa sau, sẽ còn 4 tấm vé nữa cho các đội bóng ở châu Âu. Trong đó, 2 suất thuộc về 2 đội xếp thứ 3 và thứ 4 ở Serie A, 1 suất cho đội vô địch Ukraina, còn suất cuối cùng thuộc về Arsenal hoặc Lyon.

Danh sách 22 đội bóng đã chắc suất tham dự Champions League mùa sau:

  • Man City, Liverpool, Chelsea, Totttenham (ANH)
  • Bayern Munich, Dortmund, Leipzig, Leverkusen (ĐỨC)
  • Barcelona, Atletico Madrid, Real Madrid, Valencia (TÂY BAN NHA)
  • Juventus, Napoli (ITALIA)
  • PSG, Lille, Lyon (PHÁP)
  • Benfica (BỒ ĐÀO NHA)
  • Genk (BỈ)
  • Zenit (NGA)
  • Salzburg (ÁO)
  • Galatasaray (THỔ NHĨ KỲ)

Related Posts