Copa America 2019

Copa America 2019 sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Nhằm đảm bảo an ninh, nước chủ nhà Brazil cho biết sẽ áp dụng công nghệ camera nhận diện khuôn mặt tại Copa America 2019.

An ninh luôn là vấn đề được các nhà tổ chức Copa America 2019 quan tâm, họ muốn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các đội tuyển quốc gia tham dự cũng NHM. Chính vì vậy, tại giải đấu năm nay, Brazil sẽ đưa hệ thống camera nhận diện khuôn mặt vào áp dụng để đảm bảo an ninh.

Ông Hilario Medeiros, Giám đốc an ninh của ban tổ chức Copa America 2019 cho biết: “Tôi có thể xác nhận rằng, công nghệ nhận diện khuôn mặt tại Copa America 2019 sẽ được áp dụng. Chúng tôi tạo cơ sở dữ liệu và cung cấp thông tin trên toàn thế giới.

Cùng với việc hợp tác chặt chẽ với các cơ quan an ninh công cộng, chúng tôi muốn ngăn chặn mọi hành vi gây rối loạn, xâm nhập sân vận động với mục đích xấu từ bất kỳ thành phần nào. Chuẩn bị cho Copa America 2019, chúng tôi sẽ có 10.000 nhân viên an ninh giám sát bên trong các sân vận động”.

Hiện tại, các biện pháp đảm bảo an toàn tại Copa America 2019 đang được lên kế hoạch cùng với Ban thư ký, các cơ quan an ninh công cộng và cơ quan thẩm quyền liên quan.

Theo giờ Việt Nam, Copa America 2019 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 15/6 và kết thúc ngày 8/7.

Related Posts