Copa America 2019

Chưa đá chung kết Copa, cầu thủ Brazil đã đoạt danh hiệu

Copa America 2019 vẫn còn trận chung kết chưa diễn ra, nhưng đến lúc này cầu thủ của của Brazil đã nắm chắc danh hiệu cá nhân với thành tích xuất sắc nhất giải đấu.

Khởi đầu giải đấu mà không có ngôi sao số 1 Neymar, tuy nhiên với lợi thế sân nhà cùng dàn sao đồng đều Brazil có thể nói là đã dễ dàng vào tới chung kết Copa America 2019. Họ đi tới vòng đấu cuối cùng mà không để thủng lưới một bàn nào.

Theo tờ O Jogo, gần như chắc chắn Alisson Becker đã đoạt danh hiệu ‘Găng tay vàng’ tại Copa America 2019 mà chưa cần đá trận chung kết. Thậm chí tờ này còn cho biết, ban tổ chức giải đã khắc sẵn tên của thủ thành này vào chiếc cúp lưu niệm. Theo đó, chỉ cần trận chung kết khép lại là ban tổ chức sẽ trao luôn cho Alisson mà không quan tâm tới việc Brazil thắng hay thua.

Trong hành trình đi tới trận chung kết với đối thủ Peru, Alisson Becker là một phần không thể thiếu. ‘Người gác đền’ vừa cùng Liverpool vô địch Champions League đã có một giải đấu rất thành công cho tới lúc này. Khả năng ra vào hợp lý cùng phản xạ xuất sắc của Alisson đã giúp Brazil thi đấu rất tự tin.

Không chỉ giữ sạch lưới 5 trận đã qua của Brazil tại giải vô địch Nam Mỹ 2019, Alisson Becker có nâng số trận không để thủng lưới lên của mình lên con số 9. Trước đó, Anh cũng đã không để lọt lưới 3 trận với Liverpool bao gồm Barcelona (Bán kết lượt về Champions League), Wolverhampton (Vòng 38 Ngoại hạng Anh) và Tottenham (Chung kết Champions League. Ngoài ra, Alisson cũng không để thua trong trận giao hữu của Brazil trước Honduras.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *