Tin tức chuyển nhượng

Chelsea chính thức đồng ý bán Hazard với giá ‘bèo’

Hazard đã công khai bày tỏ ý định chuyển đến Real ngay trong mùa hè năm nay, Chelsea rất muốn giữ nhưng không được. Điều đáng nói là cái giá mà The Blues đưa ra cho thương vụ này quá bất ngờ, vì lí do cũng bất ngờ không kém.

Câu chuyện của Hazard và Real là câu chuyện đã khiến báo giới tốn nhiều giấy mực trong suốt một thời gian dài. Tiền vệ người Bỉ đã công khai mong muốn được đến đầu quân cho Los Blancos, trong khi đó Chelsea với nỗ lực yếu ớt giữ chân ngôi sao số một của mình không được, họ đã tính đến phương án bán để thu hồi vốn, thế nhưng điều bất ngờ là cái giá bên phía đội chủ sân Stamford Bridge đưa ra quá “mềm”, vỏn vẹn 87 triệu bảng (100 triệu Euro).

Không phải tự dưng mà The Blues đồng ý bán ngôi sao sáng nhất của mình ở thời điểm hiện tại với cái giá như vậy, đặc biệt khi họ sắp phải thi hành án cấm chuyển nhượng của FIFA. Lí do là vì Hazard chỉ còn một năm hợp đồng, Chelsea đã không thể thuyết phục tuyển thủ người Bỉ kí vào một bản hợp đồng mới trong thời gian vừa qua (nhằm bán được giá hơn). Với việc chỉ còn một năm hợp đồng đến 2020, Chelsea đang đứng trước nguy cơ mất trắng Hazard vào mùa hè năm sau, hoặc bị ép giá bởi đến tháng Giêng, Hazard sẽ có quyền tự đàm phán hợp đồng với CLB mới.

Lí do thứ hai, Chelsea buộc phải bán nhanh ngôi sao sáng nhất của mình vì luật công bằng tài chính. Trong thời gian qua, The Blues đã đưa về sân Stamford Bridge những cái tên như Kepa 74 triệu bảng, Jorginho 56 triệu bảng, mới đây là Pulisic 57 triệu bảng, chưa kể khoản phí mượn Higuain từ Juventus và Chelsea còn đang có kế hoạch mua đứt Kovacic từ Real. Với số 87 triệu bảng thu được từ thương vụ Hazard này, Chelsea sẽ phần nào giảm bớt áp lực từ luật công bằng tài chính của UEFA.

Ở một động thái khác, Real đã chính thức giữ chân nhạc trưởng Toni Kroos. Thông tin này được trang chủ của Real đăng tải vào ngày hôm qua, 21/5. Như vậy, rất có thể sau Rodrygo và Eder Militao, Eden Hazard sẽ là ngôi sao tiếp theo cập bến Bernabeu cho chiến dịch Galaticos 3.0 vào năm tới.

Related Posts