Tin tức bóng đá

Cách 92 trận Ngoại hạng Anh còn lại diễn ra không đơn giản

Ngoại hạng Anh sẽ được tiếp tục sau thời gian bị hoãn thay vì hủy kết quả, tuy nhiên cách giải đấu vận hành sẽ không như bình thường.

Trong cuộc họp trực tuyến hôm qua, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn VCK EURO 2020 tới mùa hè năm sau, và đương nhiên giải đấu sẽ có tên ‘EURO 2021’. Hầu hết các LĐBĐ thành viên đều tán thành quyết định này bởi họ sẽ có thêm thời gian để hoàn thành mùa giải này vốn đang bị dang dở vì COVID-19.

Tuy nhiên, UEFA cũng vô tình làm khó các liên đoàn bóng đá thành viên khi yêu cầu kết thúc các giải đấu quốc nội của mình muộn nhất đến hết tháng Sáu, trong bối cảnh những Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga… đều đang phải tạm hoãn chí ít cho đến đầu tháng Tư, thậm chí có thể kéo dài hơn dự kiến thêm nữa do tình hình diễn biến phức tạp và căng thẳng của dịch bệnh.

Vào ngày mai (19/3),ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ có cuộc họp với đại diện các CLB để bàn về kế hoạch ứng phó. Hiện tại, đã có nhiều ý tưởng được xây dựng.

Theo Daily Mail và Sun Sports, 90 trận đấu của 9 vòng đấu còn lại, cũng như 2 trận đá bù vẫn sẽ diễn ra, nhưng không có khán giả và tại 2-3 sân trung lập (nhiều khả năng ở Midlands) vào những thời điểm khác nhau. Tất nhiên, cả 92 trận đấu này đều được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.

Thời điểm hiện tại, phương án hủy mọi kết quả vốn dĩ không hợp lý có lẽ cũng không còn được tính tới. Như vậy, Liverpool vẫn có thể đăng quang ngôi vô địch nước Anh đúng như mong đợi, trong khi các cuộc đua cạnh tranh Top 4 Premier League, các suất tham dự Cúp Châu Âu hay cuộc đua trụ hạng vẫn sẽ diễn ra hấp dẫn và quyết liệt như những gì vốn có trước khi đại dịch bùng phát ở lục địa già.

Tuy vậy, giải pháp trên cần được đưa ra thảo luận và nhận được sự thống nhất của các CLB mới có thể tiến hành. Nhiều CLB có thể không đồng ý do mất lợi thế sân nhà ở một số trận đấu còn lại.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts