Tin tức bóng đá

Bóng đá Việt Nam đưa ra quyết định thay đổi lịch sử

Tin tức bóng đá – Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia V-League sẽ có sự thay đổi thể thức lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi bóng đá Việt Nam khai sinh.

Sáng nay 13/5, Ban chấp hành VFF đã ngồi họp chốt phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020.

VPF đã đề xuất 2 phương án, thứ nhất giữ nguyên thể thức thi đấu cũ với lượt đi và lượt về. Giải sẽ có tổng cộng 182 trận đấu diễn ra từ ngày 30/5 (vòng 3) đến ngày 24/10/2020 (vòng 26).

Phương án thứ hai thay đổi phương thức thi đấu của giải VĐQG và HNQG, giữ nguyên thể thức cũ của cúp Quốc gia. Theo đó thời gian diễn ra V-League từ ngày 05/6 đến ngày 25/10/2020 với 134 trận đấu.

Giải sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một là vòng phân hạng và giai đoạn hai để tìm ra nhà vô địch cũng như đội xuống hạng. Ở giai đoạn một, các đội sẽ đá vòng tròn một lượt với 13 trận mỗi đội. Nếu có ít nhất hai đội cùng điểm thì xét lần lượt các chỉ số phụ là hiệu số bàn thắng bại, tổng số bàn thắng, số thẻ vàng, số thẻ đỏ và bốc thăm xác định CLB xếp trên.

Sau đó căn cứ vào BXH phân nhóm A là các đội xếp từ 1-8 để tranh ngôi vô địch và nhóm B là các đội từ 9-14 tìm ra một đội xuống hạng. Giai đoạn 2 dự kiến bắt đầu từ ngày 14/8 đến ngày 25/10/2020.

Với giải HNQG cũng tương tự thể thức của V-League nhưng thi đấu từ ngày 06/6 đến ngày 26/9/2020. Khác biệt nhỏ nữa là mỗi nhóm sau vòng phân hạng có 6 đội.

Sau nhiều giờ thảo luận, các bên đi đến thống nhất sẽ áp dụng phương án 2. Như vậy đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải VĐQG thay đổi thể thức thi đấu. Cách làm này trên thế giới đã áp dụng từ lâu. Nó sẽ giúp các đội có động lực xuyên suốt trong toàn bộ mùa giải và giảm thiểu tối đa vấn nạn tiêu cực.

Một điểm đáng chú ý nữa trong kết quả buổi họp là BTC cho phép mỗi đội thay 5 người trong một trận đấu. Quy định này được FIFA thông qua ở cuộc họp mới nhất. Đây là thể thức thi đấu của mùa 2020, còn các mùa tới vẫn chưa chắc chắn có tiếp tục áp dụng hay không.

Nguồn: bongdatructuyen.net

Related Posts